ดีแคลน ไรซ์ กองกลางทีมชาติอังกฤษของอาร์เซนอล

Started by sport1, Sep 18, 2023, 12:04 PM

Previous topic - Next topic

sport1


กองกลางของพรีเมียร์ลีก ที่น่าจับตามองอีกหนึ่งคน และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หนึ่งในนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก ดีแคลน ไรซ์ เป็นนักเตะสัญชาติอังกฤษ ที่ตอนนี้กำลังเล่นให้กับขุนค้อน เวสท์แฮม และยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย เราลองมาทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้นกันดีกว่า

ชื่อเต็ม ดีแคลน ไรซ์
วันเกิด 14 มกราคม 1999 (24 ปี)
สถานที่เกิด คิงส์ตันอัพพอนเทมส์, สหราชอาณาจักร
ส่วนสูง 185 เซนติเมตร
ตำแหน่ง กองกลางตัวรับ

เส้นทางของการเป็นนักฟุตบอลของ ดีแคลน ไรซ์

ไรซ์ เริ่มรู้จักฟุตบอล และให้ความสนใจกับกีฬาฟุตบอลตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รู้จัก เมื่อนั้นอายุของเขาเพียงแค่ 7 ขวบเท่านั้น หลังจากนั้น ไรซ์ ก็ได้เข้าร่วมกับ อะคาเดมี่ ของสโมสรเชลซี เขาได้ซ้อมอย่างหนัก และเอาจริงเอาจังมาก ในกีฬาฟุตบอล หลังจากนั้นเขาได้ย้ายอะคาเดมี่ จากแต่เดิมอยู่กับ เชลซี เขาได้ย้ายไปซบกับ

อะคาเดมี่ของ เวสท์แฮม ยูไนเต็ด และที่นี่เอง ที่ทำให้เจ้าตัวพัฒนาอย่างรวดเร็ว รวมถึงการสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง ก็เริ่มจากที่นี่เช่นกัน
หลังจากที่เขาได้อยู่กับอะคาเดมี่ ตัวของ ไรซ์ ก็สามารถพิสูจน์ให้เห็นว่า เขามีความตั้งใจ และมีความสามารถเพียงพอ ในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ทำให้สโมสร ไม่ลังเลที่จะต่อสัญญากับ ไรซ์ เพราะมองเห็นว่าหนุ่มคนนี้ จะเป็นคนที่เข้ามาช่วยทีมขุนค้อนในอนาคตได้อย่างแน่นอน

ไรซ์ ถูกจับให้เซ็นต์สัญญาการเป็นนักเตะ ด้วยอายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น และถูกส่งให้ไปเล่นกับชุดเยาวชนของ เวสท์แฮม หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าตัวก็ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในระดับอายุไม่เกิน 23 ปี โดยเริ่มเล่นครั้งแรกเมื่อปี 2017 จากการเป็นตัวสำรอง ซึ่งเกมนั้นก็เป็นทางด้าน เวสท์แฮม ที่สามารถเก็บชัยได้ ทำให้อนาคตของ ไรซ์ เริ่มสดใสมากขึ้น

หลังจากนั้น ไรซ์ ก็ได้รับความไว้วางใจให้ลงเล่นในทีมชุดใหญ่ โดยนัดแรกพบกับ เซาแธมตัน และเริ่มยิงประตูแรกให้กับทีม เมื่อเจอกับ อาร์เซนอล หลังจากนั้นเขาก็ได้รับโอกาสให้ลงเป็นตัวจริงตลอดมา และก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า ทีมจำเป็นต้องมีเขา เป็นนักเตะที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน และเป็นส่วนสำคัญที่พาทีม เวสแฮม ได้มีโอกาสได้เล่นเกม ยูโรป้า คอนเฟอเรนส์ ซึ่งเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อน

รางวัลส่วนตัว

•   West Ham United Young Player of the Year: 2016–17, 2017–18, 2018–19
•   West Ham United Player of the Year: 2019–20, 2021–22, 2022–23
•   FAI Young International Player of the Year: 2018
•   UEFA Europa League Team of the Season: 2021–22
•   UEFA Europa Conference League Player of the Season: 2022–23