แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกนางรอง จ.นครนายก

Started by travel1, Aug 29, 2023, 05:10 PM

Previous topic - Next topic

travel1


เมื่อเอ่ยชื่อถึง "น้ำตกนางรอง" ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี เป็นน้ำตกที่ได้รับความนิยมใน จ.นครนายก เป็นที่เที่ยวอันดับต้นๆ ที่คนกรุงเทพเลือกมาเที่ยว เพราะว่าระยะทางไม่ไกลเท่าไหร่ เดินทางสะดวกสบายมาก เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้ดีเลย คนที่ชื่นชอบธรรมชาติ อยากจะหาที่พักใจ เติมไฟให้กับชีวิต มาที่น้ำตกนางรอง ไม่มีคำว่าผิดหวังกลับไป คนที่ทำงานอยู่กรุงเทพ หรือจังหวัดใกล้เคียง อยากจะหาสถานที่พักผ่อนแบบธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย และลงเล่นน้ำได้ ที่น้ำตกนางรอง มีครบทุกอย่าง

"น้ำตกนางรอง" เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่มีความร่มรื่น เย็นฉ่ำตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน ที่น้ำตกแห่งนี้ก็ไม่เคยแห้ง จึงสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี น้ำตกที่นี่จะมีชั้นหินที่ลดหลั่นลงมาเรื่อยๆ ทำให้ดูแล้วสวยงาม เหมาะแก่การถ่ายรูปชมวิวที่สุดเลยแหละ ท่านสามารถเดินเข้ามาและจับจองสถานที่นั่งพักผ่อนได้เลย มีทั้งที่เป็นม้านั่ง หรือท่านใดที่จะปูเสื่อนั่งริมน้ำตกก็ได้เหมือนกัน ส่วนใครที่อยากจะลงแช่น้ำเย็นๆ ก็เล่นได้สบาย ระดับน้ำกับลังพอดี ลงเล่นได้สบายเลย

ส่วนเรื่องอาหารการกิน หรือว่าที่พัก ก็มีให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างจุใจ อาหารถือว่าอร่อยเลยแหละ ยิ่งได้นั่งกินริมน้ำตก ก็ยิ่งจะเพิ่มความฟินขึ้นไปอีก มีทั้งของฝาก เสื้อผ้า และของใช้ที่จำเป็นอื่นๆ ส่วนเรื่องของลานจอดรถ ก็มีให้บริการตรงส่วนหน้าที่เป็นทางเข้า ซึ่งมีที่จอดที่เพียงพอ กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวที่นี่ นักท่องเที่ยวที่มาจากกรุงเทพ สามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้เลย

กิจกรรมที่น่าสนใจ 
ที่น้ำตกนางรอง เหมาะกับการนั่งพักชมวิว,เล่นน้ำ,นั่งทานอาหาร,เดินชมวิวถ่ายรูป

การเดินทาง
สามารถเดินทางเข้ามาเที่ยวได้ ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และรถตู้โดยสารสาธารณะ หากเดินทางมาจากกรุงเทพ หรือจากห้างฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 3049 ถนนเส้น รังสิต-นครนายก ระยะทางทั้งหมดประมาณ 70-80 กิโลเมตร ถึงตัวเมืองนครนายก จากนั้นก็จะผ่านวัดหลวงพ่อปากแดง แล้วก็เลี้ยวขวา ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ก็จะถึงน้ำตกนางรอง

ค่าบริการในการเข้าชม
• รถตู้พร้อมคนขับ 100 บาท ผู้โดยสาร คนละ 10 บาท/คน
• รถยนต์ ค่าบริการ 50
• รถจักรยานยนต์ 10 บาท
• ผู้ใหญ่ 10 บาท
• เด็กส่วนสูงน้อยกว่า 120 ซ.ม. ฟรี

แนะนำที่เที่ยวเพิ่มเติม

สำหรับท่านที่ต้องการเที่ยวเพิ่มเติม ในระแวกใกล้เคียง มีที่เที่ยวที่น่าสนใจได้แก่ น้ำตกสาลิกา น้ำตกวังตะไคร้ เขื่อนขุนด่านปราการชล ซึ่งห่างเกินเพียงแค่ 3-5 กิโลเมตรเท่านั้น เรียกว่ามาที่เดียว ไปต่อได้อีกหลายที่สบายๆ เลย

สถานที่ตั้งของน้ำตกนางรอง
อยู่ที่ ตำบล หินตั้ง อำเภอ เมืองนครนายก จังหวัด นครนายก 26000 เบอร์โทรศัพท์ 0-3731-2282, 0-3731-2284