เชียงราย เที่ยวไหนดี? เที่ยวสุดฟินเหนือสุดของไทย

Started by travel1, Oct 06, 2023, 12:03 PM

Previous topic - Next topic

travel1


เชียงราย คือจังหวัดที่อยู่เหนือที่สุดของประเทศไทย แต่ว่าไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าที่ควร เมื่อเทียบกับจังหวัดติดๆกันอย่าง เชียงใหม่ แต่หากว่าใครได้เคยไปเที่ยวมาแล้ว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่ดีกว่าที่คิดไว้เยอะ การได้มาเห็น การได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง มันรู้สึกถึงได้อย่างชัดเจน แล้วที่นี่ยังมีจุดแลนมาร์คที่สำคัญที่น่ามาท่องเที่ยวไม่น้อยเหมือนกัน วันนี้จึงจะมาแนะนำว่าหากได้มาเชียงราย จะต้องไม่พลาดกับสถานที่เหล่าที่ ที่จะทำให้หัวใจพองโตได้แน่ๆ

ต้องไม่พลาดกับ 5 จุด ณ เชียงราย

1.   วัดร่องขุ่น
นี่คือวัดที่สวยงามระดับประเทศเลยทีเดียว แล้วยังเป็นวัดที่โด่งดังไกลไปทั่วโลกอีกด้วย ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมมากมายจนนับไม่ถ้วน โดยเป็นวัดที่สร้างขึ้นจากฝีมือของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒ ที่ผสมผสานงานศิลปะระดับเทพกับวัดที่เป็นตัวแทนแห่งความเชื่อได้อย่างลงตัวเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งภายในวันแห่งนี้จะอาบไปด้วยสีขาวอยู่ทุกหนแห่ง ที่ความสวยงามนั้นทำเอาตะลึงได้ง่ายๆกันเลย

2.   เที่ยวสุดมันส์ที่สิงห์ปาร์ค
สิงห์ปาร์ค สถานที่ทั้งกว้างทั้งไกลสุดสายตา เป็นแลนมาร์คของจังหวัดที่ใครก็จะต้องมาเช็คอินให้ได้ ที่นี่พื้นที่มากถึง 8,000 ไร่ การเดินทางไปแต่ละจุดจึงจำเป็นจะต้องใช้รถเท่านั้น ซึ่งทางสิงห์ปาร์คได้เตรียมพร้อมบริการไว้อยู่แล้ว ที่นี่มีหลายจุดที่น่าสนใจเหมาะกับการมาเที่ยว เช่น กิจกรรมสุดหวาดเสียวมากมาย, เดินชมทุ่งหญ้าสีเขียวกับทุ่งดอกไม้นานาชนิด, มีสวนสัตว์ที่น่าสนใจ ขอบอกได้เลยว่าหากมาช่วงหน้าหนาว จะประทับใจแบบสุดๆแน่นอน

3.   Tree Top Walk
ใครที่กำลังมองหากิจกรรมสุดเสียวสุดท้าทาย ต้องมาที่นี่ Tree Top Walk ที่นี่เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติด้วยสะพานที่ห้อยโหนท่ามกลางความสูงที่หวาดเสียวสุดๆ แต่ความสวยงามของที่นี่ก็มาเต็มเช่นกัน เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ ชอบเดินป่าในรูปแบบใหม่มากๆ

4.   ภูชี้ฟ้า
พูดถึงชื่อนี้ไป มั่นใจว่าส่วนใหญ่ต้องเคยได้ยินแน่นอน เพราะความสวยงามของภูชี้ฟ้าคือของจริงไม่จกตา จุดไฮไลท์สำคัญที่สุดคือจุดที่มีหน้าผาปลายยอดแหลมชี้ไปยังประเทศลาวที่อยู่ติดกัน มันคือภาพวิวที่สวยสุดอลัง หากมาพร้อมกับหมอกและลมเย็นจะเป็นสิ่งที่สุดฟินแบบสุดๆ

5.   ภูชี้ดาว
ที่สุดท้ายที่อยากแนะนำในบทความนี้คือภูชี้ดาว ที่สามารถขึ้นไปมองวิวได้แบบไม่มีอะไรมาขวางกั้น 360 องศา เป็นจุดชมทะเลหมอกที่งดงามเกินคำบรรยาย ช่วงที่ควรค่าแก่การมาที่สุดคือช่วงหน้าหนาว ที่รับรองว่าจะพบกับความตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ดอยไหนในประเทศไทยอีกแห่งหนึ่ง